Lương y THANH BÌNH  tên  là  Nguyễn Thanh Bình.  Gia đình ông vốn có truyền thống làm nghề bốc thuốc chữa bệnh lâu năm. Ông nội của ông Bình là lương y Nguyễn Văn Nam và cha là Nguyễn Văn Hùng. Cả hai đều tốt nghiệp ngành Đông y sĩ tại Trung Quốc.

Từ nhỏ, ngày ngày sống chung với mùi thuốc, nhìn cách cha bắt mạch chữa bệnh, các loại thảo dược như in đậm vào trong tâm trí vị lương y này. Xuất phát từ con nhà “nòi” nên lớn lên ông theo nghiệp cha làm thầy thuốc với mong ước cứu người thoát khỏi những cơn đau, căn bệnh hiểm nghèo.

Đối với ông Bình, chữ Đức luôn được đặt lên hàng đầu khi hành nghề. Nhiều người bệnh đến với ông  không chỉ hài lòng vì được chữa khỏi bệnh mà còn nhận được thái độ chăm sóc niềm nở, nhiệt tình giúp đỡ của ông. Vị lương y  Bình đã chữa khỏi Viêm tai giữa cho rất nhiều người đặc biệt là trẻ em, trong đó ông được mệnh danh là vị cứu tinh  của căn bệnh hiếm người có thể chữa được, đó là bệnh viêm tai giữa.

Bài  thuốc  GIA BẢO  được lưu truyền cho con cháu trên 3 đời, điều may mắn là cho đến ngày hôm nay ông lương y THANH BÌNH còn lưu giữ được. Mấy mươi năm loạn lạc nó đã tưởng bị quên lãng, bây giờ soạn ra xem lại nhận thấy hữu ích cho mọi người , mọi nhà .đặc biệt là trẻ em. Lương y THANH BÌNH ra sức tìm kiếm các vi thuốc để bào chế ra phương thuốc trị dứt điểm bệnh viêm tai giữa. Tai chảy mủ, nước hội thối đau nhức lỗ tai .

Hiện nay,  công việc tìm kiếm dược liệu nam dược thật là khổ nhọc, nhưng bù lại, bài thuốc có hiệu năng rất lớn. Đã đem lại cho gia đình ông niềm an ủi và phấn khởi, góp phần nhỏ trong việc giúp phòng chống bệnh tật.